Bí quyết lựa chọn chăn gối đệm phù hợp theo màu sơn tường

Chọn chăn gối đệm như thế nào để phù hợp với màu sơn tường? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người cần tìm kiếm khi muốn hoàn thiện nội thất căn hộ của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lựa chọn bộ chăn đệm phù hợp theo màu sơn tường trong bài viết dưới đây.

Thường thì khách hàng lựa chọn chăn gối đệm Everhome với màu sắc theo cảm tính và sở thích . Nhưng chính vì vậy mà đôi khi căn phòng của chúng ta trở thành một “thảm họa” về màu sắc. Dưới đây là một số phương pháp phối màu bạn có thể tham khảo để tránh xảy ra những “thảm họa” không đáng có này.

Chọn chăn gối đệm phải phù hợp với màu sắc tổng thể của căn phòng

Phương pháp lựa chọn chăn gối đệm phù hợp theo màu sơn tường

Lưu ý về màu sắc:

Màu đậm sẽ đem đến cảm giác hưng phấn, nhưng nhìn lâu có thể gây cảm giác bực bội.

Màu nhạt đem đến cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng và thanh thản.

Vì thế khi phối màu thì màu sắc thường được các chuyên gia chia làm 3 nhóm chính : Đậm – Trung – Nhạt. Trong đó:

Màu đậm là các màu đen, đỏ, lam đậm, vàng đậm.

Màu trung là các màu không đậm cũng không nhạt như xám, hồng…

Màu nhạt là những màu pha giữa màu trắng với các gam màu khác nhưng màu trắng chiếm đa số (màu pastel) như: màu trắng, màu xanh trắng, xám trắng, ngà…

Bộ chăn ga gối Everhome EP 220
Một cách phối màu chăn gối đệm phù hợp với sơn tường màu trung

Bạn nên phối những nhóm màu này theo dạng sau :

– Màu đậm với màu trung.

– Màu nhạt với màu trung.

Những cách phối màu trên sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn có sự hài hòa về màu sắc và không làm người sử dụng khó chịu.

Cách lựa chọn chăn gối đệm theo màu sắc của căn phòng

Chăn gối đệm là một trong những sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của phòng ngủ. Nếu bạn lựa chọn sai mẫu chăn ga gối đệm, bạn sẽ thấy ngay được căn phòng bị phá vỡ bố cục màu sắc. Chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn màu của bộ chăn ga gối Everhome sao cho hài hòa và đồng bộ với màu của căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý đến diện tích căn phòng sao cho hợp lý .

Bộ chăn ga gối EC 531
Màu sáng và họa tiết bé sẽ phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ

1. Chọn chăn gối đệm dựa vào màu của tường và màu của nội thất trong phòng

Khi tường phòng ngủ có màu nhạt thì màu của chăn gối lúc này nên đậm hơn màu của tường hoặc có thể cùng tông màu với các vật dụng khác trong phòng như tủ, kệ,… Còn khi tường phòng ngủ có màu đậm thì màu chăn, gối, đệm bông ép hay đệm lò xo phải là màu trung, khi đó không có quá nhiều sự tương phản về màu sắc. Tuy nhiên, lưu ý phòng ngủ không nên sơn những màu quá đậm như đỏ, vàng, cam tránh gây ức chế giấc ngủ cho người ở.

2. Chọn bộ chăn ga gối căn cứ vào diện tích không gian phòng ngủ

Nếu diện tích phòng ngủ lớn thì bạn nên chọn chăn gối đệm có họa tiết lớn. Những họa tiết lớn sẽ làm cho không gian thu hẹp lại. Đồng thời sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Nếu diện tích phòng ngủ hẹp thì bạn nên chọn chăn gối đệm có màu nhạt hoặc có họa tiết nhỏ. Lý do vì màu nhạt và họa tiết nhỏ thường tạo cảm giác rộng rãi và làm không gian lớn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X