Cách bảo quản chăn ga gối đệm everhome trong mùa hè

Các tỉnh phía Bắc đang trong khoảng thời gian thời tiết chuyển dần sang mùa hè. Chính vì thế nhiều gia đình sẽ không sử dụng đến chăn bông và đệm mùa đông. Nếu dùng chăn ga gối đệm Everhome, để bảo quản tốt nhất các sản phẩm này cho mùa đông năm sau, các bạn cần tuân thủ một số tư vấn dưới đây.

Bộ chăn ga gối Everhome EV 004
Bộ chăn ga gối đệm Everhome EV 004

Nguyên tắc bảo quản chăn ga gối đệm Everhome trong mùa hè

  1. Giặt chăn Everhome như thế nào?

Chăn bông Everhome bạn nên giặt 1- 2 lần trong một năm. Ruột chăn bạn nên giặt bằng máy công nghiệp thì sẽ tốt hơn giặt bằng tay sau đó đi là khô. Khi giặt chăn bằng máy xong, bạn nên phơi chăn ở nơi có ánh nắng mặt trời. Nếu làm như vậy, ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và những mầm bệnh còn ở trong chăn. Ngoài ra, phơi chăn khô dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp chăn khô và thơm lâu hơn.

  1. Cách làm sạch đệm Everhome

Để làm sạch những loại đệm cho phép giặt bằng nước, bạn cần có nước sạch, xà phòng, nước soda, và máy hút bụi. Nên sử dụng bao tay khi làm sạch đệm.

– Bước 1: Bạn tưới nước soda lên mặt tấm đệm, chờ khoảng 20 đến 30 phút. Thời gian này nước soda sẽ thấm vào đệm và làm hết mùi mồ hôi lâu ngày và những vết bẩn trên đệm.

– Bước 2: Dùng máy hút bụi để làm khô đệm. Nếu máy hút bụi của bạn không thể làm sạch hết bụi bẩn trong đệm thì bạn có thể dùng một chiếc gậy đập đều trên mặt đệm. Chú ý là bạn nên đập cả hai mặt để cho bụi bẩn bay ra, sau đó thì sử dụng máy hút bụi hút lại một lần nữa.

Đệm bông ép Everhome

Đối với loại đệm bông ép Everhome mỏng, bạn không cần dùng nước soda, bạn có thể mang ra ngoài trời có ánh nắng phơi. Sau đó dùng gậy đập đều 2 mặt đệm, để phơi nắng cho bay hết mùi hơi.

Cách vệ sinh đối với đệm dày

Với các loại đệm dày như đệm lò xo Everhome, bạn nên làm như sau:

– Nhúng ướt một tấm khăn lông lớn, trải lên tấm đệm rồi dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra ngoài. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết những bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Để đệm sạch, bạn sẽ phải làm vài lần như vậy. Sau đó đem đệm đi phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Nếu ở mặt trên tấm đệm có vết ố vàng hay vết bẩn thì bạn có thể dùng cồn hoặc oxy già thấm vào khăn, tiếp đó chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi làm khô.

Hãy cất chăn ga gối đệm Everhome đúng cách
  1. Cất chăn ga gối đệm Everhome đúng cách

Bạn nên là lại vỏ chăn ga Everhome trước khi cất. Nếu cất trong tủ gỗ thì nên dùng vải lót cho bộ chăn ga gối bởi có một số loại gỗ có thể làm hỏng vải. Đặc biệt, không nên để chăn ga gối đệm Everhome tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Tuy có tác dụng diệt khuẩn nhưng ánh nắng mặt trời sẽ làm cho ga gối nhanh bị phai màu. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng túi nilon để cất bộ chăn ga gối đệm mùa đông vừa gọn gàng lại tránh được ẩm mốc lại giữ được mùi thơm lâu hơn.

Với những cách bảo quản ở trên, đảm bảo bạn sẽ giữ được bộ chăn ga gối đệm của mình luôn sạch sẽ thật bền lâu.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X